ข่าวดี!! Huawei กำลังซุ่มพัฒนาระบบ Voice Assistant ของตัวเองแล้ว

หัวข้อกระทู้ ใน 'ข่าวสารและพูดคุยทั่วไป' เริ่มโพสต์โดย Tety, 17 กุมภาพันธ์ 2017.

By Tety on 17 กุมภาพันธ์ 2017 at 06:05
 1. Tety

  Tety Staff Member

  ข้อความโพสต์:
  87
  คำชอบใจ:
  11
  คะแนนสะสม:
  18
  สมัครเมื่อ
  1 พฤษภาคม 2015
  Huawei-logo-2-840x469.

  นับเป็นข่าวดีของแฟนๆ Huawei ที่ในอนาคตจะได้มีระบบสั่งงานด้วยเสียงแบบเดียวกับ Siri ของ Apple, Google Assistant บน Pixel ,Bixby ของ Samsung, Cortana ของ Microsoft หรือแม้แต่ Alexa ของ Amazon ตามรายงนของ Bloomberg ยังบอกอีกว่า แหล่งข่าวระบุว่า huawei กำลังอยู่ในช่วงเริ่มต้นพัฒนาระบบ Voice Assistant โดยใช้ทีมงานมากกว่า 100 คนในการพัฒนาระบบนี้ โดยจะเริ่มใช้งานในเฉพาะประเทศจีนก่อน ส่วนสำหรับผู้ใช้งานประเทศอื่นๆนั้น Huawei อาจจะร่วมมือกับบริษัทอื่นเพื่อเพิ่มฟีเจอร์นี้สำหรับใช้งานในประเทศอื่นๆต่อไป แถมยังมีแฟนจะใช้ระบบ Alexa ของ Amazon สำหรับ Huawei Mate 9 ที่วางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา โดยอาจจะเริ่มปล่อย software update ในช่วงเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ด้วย


  huawei-mate-9.

  ถึงแม้ Huawei จะพัฒนาระบบ Voice Assistant แล้วใช้งานแต่ในประเทศจีน ก็ยังถือว่าเป็นตลาดสมาร์ทโฟนที่ใหญ่มากอยู่ดี เพราะถึงแม้ Google Assistant จะดีเพียงใด แต่ก็ใช้งานได้ในเฉพาะ Pixel และ Pixel XL เท่านั้น และไม่สามารถใช้งานได้ในประเทศจีน และก็จะไม่สามารถนำมาใช้งานในสมาร์ทโฟนรุ่นต่อๆไปของ Huawei นั่นถือเป็นความสูญเสียครั้งใหญ่ของ Google เลยทีเดียว

  SoundHounds-new-voice-assistant-beats-Google-Now-and-Siri-at-their-own-game.

  ถึงกระนั้น Huawei ก็ไม่ใช่เจ้าเดียวที่มีการพัฒนาระบบนี้เป็นของตัวเอง โดยไม่พึง Google อย่างเช่น Samsung ที่กำลังพัฒนา Bixby ซึ่งเตรียมจะเปิดตัวพร้อม S8 ในเดือนเมษานี้ คงจะดีมากๆ ถ้า Huawei สามารถพัฒนาให้รองรับภาษาอื่นๆเพิ่ม เพราะในขณะนี้ เรียกได้ว่าสมาร์ทโฟน Huawei นั้นเป็นที่จับตามอง และกำลังขยายตลาดสู่ผู้บริโภคเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

  ปล.อยากให้ประเทศไทยได้ใช้บ้างเนอะ ^^"

  ที่มา androidauthority
   

แบ่งปันหน้านี้

Share