รีวิว Samsung Gear Fit 2 Smartwatch น่าฟาด ราคาหลักพัน

หัวข้อกระทู้ ใน 'Samsung' เริ่มโพสต์โดย LittleDuck, 19 กรกฎาคม 2016.

By LittleDuck on 19 กรกฎาคม 2016 at 23:47
 1. LittleDuck

  LittleDuck Staff Member

  ข้อความโพสต์:
  5
  คำชอบใจ:
  3
  คะแนนสะสม:
  3
  สมัครเมื่อ
  8 มีนาคม 2016
  [​IMG]
  Samsung Gear Fit 2 ถือเป็น Gadget ที่สามารถซื้อมาใช้งานเป็นนาฬิกาแฟชั่นสวยๆ เก๋ๆ ก็ได้ หรือจะเอามาเป็นผู้ช่วยในการออกกำลังกายก็ดี ซึ่งมีราคาค่าตัวที่ไม่แพงมากนักหากเทียบกับ Smartwatch ตัวอื่นๆ และยังสามารถใช้งานได้กับ Android ทุกรุ่นที่มีเวอร์ชั่นตั้งแต่ 4.4 ที่มี Ram 1.5GB ขึ้นไปอีกด้วย ซึ่งเจ้า Gear Fit 2 จะทำอะไรได้บ้างนั้น เดี๋ยวเรามาดูกัน

  Samsung Gear Fit 2 Specifications:
  - หน้าจอ Super Amoled แบบโค้งขนาด 1.5 นิ้ว ความละเอียด 216 x 432
  - หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 4GB
  - CPU Dual Core 1.2GHz
  - Ram 512MB
  - Sensor: GPS, HR, Accelerometer, Gyro, Barometer
  - แบตเตอรี่ขนาด 200mAh
  - สามารถใช้งานได้กับ Android 4.4 ที่มี Ram 1.5GB ขึ้นไป
  - ราคา 6,500 บาท

  [​IMG]
  มาดูหน้าตาตัวเครื่องกันก่อน Samsung Gear Fit 2 ยังคงหน้าตาแบบโค้งมนเหมือนกับรุ่นพี่ตัวแรกอยู่ แต่หน้าจอดูจะมีสีสันที่สวยงามสดใสและสู้แสงได้ดีขึ้นกว่ารุ่นก่อนพอตัว และดีไซน์หน้าจอของตัวนาฬิกาแบบใหม่นั้นก็ดุดีทันสมัยขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

  [​IMG]

  ด้านหลังตัวเครื่องยังมีที่ชาร์จแบบเฉพาะเช่นเคยคือชาร์จได้เฉพาะกับตัวแปลงที่แถมมาเท่านั้น ซึ่งมันดีนะไม่ต้องไปหาของปลอมมาใช้จะได้ไม่มีปัญหาเรื่องแบต และแน่นอนว่าตรงด้านหลังเครื่องเนี่ยยังมีเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจอยู่ซึ่งมันถูกพัฒนามาใหม่เช่นกัน

  [​IMG]

  ด้านข้างตัวเครื่องจะมีปุ่มด้วยกันสองปุ่มประกอบด้วยปุ่ม Power/Home (ปุ่มทางซ้ายของรูป) และปุ่ม Back (ปุ่มทางขวาของรูป)

  [​IMG]

  ตัวสายใช้วัสดุๆ คล้ายยาง ซึ่งดูแข็งแรงใช้ได้ งานเนี๊ยบ และมีข้อให้สอดเพื่อที่หากตัวล็อคหลุดสายจะได้ไม่หลุดตามไปง่ายๆ โดยตรงข้อสอบนี้ถือว่าเป็นการพัฒนาปรับปรุงจากรุ่นแรกเลยก็ว่าได้

  [​IMG]
  สายตัวเครื่องยังคงสามารถเปลี่ยนได้เช่นเคย แต่ต้องแยกเป็นสองท่อนเอาเองแบบนี้ ซึ่งถ้าจะหาสายมาเปลี่ยนคงต้องไปซื้อจาก Samsung เท่านั้น สายนาฬิกาทั่วไปหมดสิทธิ์

  [​IMG]
  แท่นชาร์จของตัวเครื่องจะเป็นแบบแถบแม่เหล็กคือวางใกล้ๆ ไปเดี๋ยวมันดูดติดกันเองซึ่งดีนะ ไม่ต้องมานั่งเล็งรูเสียบเองให้ยุ่งยากอีกต่อไป

  [​IMG]

  จับชาร์จก็จะเป็นแบบนี้แหละ

  [​IMG]
  ลองใส่ข้อมือดูรู้สึกโอเค ดูดีเก๋ไก๋แฟชั่นได้ แต่เหมือนว่าสายตัวเครื่องจะให้มาเพื่อรองรับคนที่แขนใหญ่ได้ด้วย ส่วนผู้หญิงที่ข้อมือเล็กจัดๆ นี่มีหลวมหน่อยนะ

  [​IMG]

  หน้าปัดนาฬิกาเราสามารถเปลี่ยนได้ตามแบบที่ชอบเลยซึ่งถ้าจะเอาเปลี่ยนง่ายไปเปลี่ยนบนแอพฯ Samsung Gear Manager ดีกว่า

  [​IMG]

  ตัวหน้าปัดเดิมๆ จะมีให้เลือกมา 6 แบบนะ ถ้ายังไม่ถูกใจไปโหลดเพิ่มเอาก็ได้ใน Galaxy App

  [​IMG]

  แน่นอนว่านอกจากจะปรับหน้าตานาฬิกาได้แล้ว Font ของตัวเครื่องก็ปรับได้ด้วยนะ แต่มีสามสี่แบบเท่านั้นล่ะ

  [​IMG]

  สำหรับคนชอบวิ่งก็ยังคงสามารถใช้เจ้า Samsung Gear Fit 2 ช่วยจับเวลาหรือระยะทางได้เช่นเคย

  [​IMG]

  โดยก่อนจะกดเริ่มวิ่งก็มาตั้งเป้าหมายกันก่อนด้วยล่ะ อ๊ะๆ แต่เดี๋ยวก่อน Gear Fit 2 มี GPS ด้วยนะ ฉะนั้นความแม่นยำมันมากขึ้นกว่ารุ่นก่อนแน่นอน

  [​IMG]

  แต่หลักๆ ที่เราใช้จะเป็นเรื่องของการนับก้าวเดินในแต่ละวันมากกว่า ซึ่งค่อนข้างชอบกับการจับก้าวเดินของ Gear Fit 2 เพราะว่าขณะนั่งรถเนี่ยมันไม่นับก้าวเดินเพิ่ม คือเคยใช้รุ่นอื่นๆ มาต้องบอกว่าแค่นั่งรถเมล์หรือมอเตอร์ไซค์เราก็เดินไปอีกหลายร้อยก้าวแล้วล่ะ

  [​IMG]

  มีวัดการเดินขึ้นบันไดด้วยว่าเดินขึ้นกี่ชั้น

  [​IMG]

  การวัดอัตราการเต้นของหัวใจก็มีเช่นกันแต่บน Gear Fit 2 มันดีตรงที่มันวัดเองอัตโนมัติด้วยไม่ต้องมานั่งกดสั่งให้มันวัดอัตราการเต้นของหัวใจ

  [​IMG]

  ซึ่งเมื่อตัวเครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบอัตโนมัติแล้วก็ยังทำการเก็บบันทึกสถิติเอาไว้ด้วยนะ จากที่ดูก็ถือว่าปกติแหละเพราะเราไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย มันเลยไม่สูงปรี๊ดขึ้นมา

  [​IMG]

  มีให้ใส่ปริมาณกาแฟที่ดื่มในแต่ละวันได้ด้วย แต่ต้องกดเองนะว่าดื่มไปแล้วกี่แก้ว มันไม่สามารถรับรู้ได้หรอก

  [​IMG]

  ปริมาณน้ำที่ดื่มในแต่ละวันก็ใส่เข้าไปได้เช่นกัน แน่นอนว่ายังต้องกดเองอยู่คือดื่มน้ำแก้วนึงก็มากดทีนึงก็ได้อะ

  [​IMG]

  อีกหนึ่งเเรื่องที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือการแจ้งเตือนเพราะมันเด้งได้เด้งดี ทั้ง Line Facebook Twitter หรือจะอีเมลต่างๆ ก็ตามอยู่ที่เราตั้งค่าว่าจะให้มันแจ้งเตือนแอพฯ ใดบ้าง ที่สำคัญอ่านภาษาไทยออกด้วย

  [​IMG]
  ต่อไปมาดูการตั้งค่ากันบ้าง เห็น Music Player นั่นไหม เห็นมันมั้ยเธอ

  [​IMG]

  คือจะบอกว่า Music Player พี่ไม่ได้ใส่มาเล่นๆ นะ เพราะตัวเครื่องมีหน่วยความจำภายใน 4GB ฉะนั้นยัดเพลงลงได้ และใช้ฟังเพลงขณะออกกำลังกายหรือตอนไหนก็ได้ แต่ต้องเชื่อมต่อฟังเพลงผ่านทาง Bluetooth นะ

  [​IMG]

  นอกเหนือไปกว่านั้น Samsung Gear Fit 2 ยังช่วยเราหาโทรศัพท์ของเราได้อีกด้วย โดยใช้ความสามารถ Find My Phone มันก็จะทำให้ตัวโทรศัพท์เราส่งเสียงร้องเหมือนมีสายโทรเข้าเลย แต่ฟังก์ชั่นนี้จะทำงานได้ก็ต่อเมื่อมันเชื่อมต่อกันเท่านั้นนะ อย่าลืม

  [​IMG]
  และสุดท้ายละ สำหรับใครที่อยากให้หน้าจอ Gear Fit 2 ติดตลอดเวลาก็สามารถเข้าไปแก้ไขกันได้ในส่วนของการตั้งค่า แต่มันจะทำให้เปลืองแบตกว่าปกตินะ เพราะเดิมแล้วตัวเครื่องจะแสดงผลหน้าจอเมื่อเราพลิกข้อมือมาดูเวลาหรือกดปุ่มเท่านั้น
  จากการทดสอบใช้งานมาราว 2 อาทิตย์ เราบอกได้เลยว่าเจ้า Samsung Gear Fit 2 เป็น Smartwatch ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยแบตที่ค่อนข้างอึดคืออยู่ได้ราวๆ 3-4 วัน (แล้วแต่การใช้งานคือการแจ้งเตือนมากน้อยและนำไปวิ่งบ่อยหรือฟังเพลงมากน้อยยังไง) และตัวเครื่องมีฟังก์ชั่นซึ่งถือว่าเยอะพอสำหรับชีวิตประจำวันแล้วคือแจ้งเตือน Social Network ต่างๆ, สั่นเตือนเมื่อมีเสียงเรียกเข้า และช่วยจับก้าวเดิน, วิ่ง กับราคา 6,500 บาท ซึ่งก็ถือว่าราคาไม่สูงจนเกินไปนัก แต่จะถูกใจและตอบโจทย์ใครได้บ้างก็ลองพิจารณากันดูนะคะ

  สำหรับตัวเครื่องรีวิวนี้ทางเว็บต้องขอขอบคุณ Samsung Electric Thailand ที่ให้ยืมเครื่องมาทดสอบด้วยค่ะ
   
  1 People like this

แบ่งปันหน้านี้

Share