รีวิวกล้องคู่Note 8 รุ่นแรกของ Samsung จุดเด่นที่น่าจับตามอง

natalee18 กันยายน 2017

 1. natalee

  natalee New Member

  ข้อความโพสต์:
  10
  คำชอบใจ:
  0
  คะแนนสะสม:
  1
  สมัครเมื่อ
  4 กันยายน 2017
  [​IMG]

  ขอบคุณภาพสวยๆจาก www.flashfly.net/

  หลังจากที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ และได้เปิดจองไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อดใจรออีกไม่นานก็จะได้มาครอบครองกันแล้ว กับสมาร์ทโฟนแฟลกชิปรุ่นใหม่ Samsung Galaxy Note 8จอใหญ่ 6.3 นิ้ว กล้องคู่ 12 ล้านพิกเซลลองมาดูกันว่าภาพถ่ายที่ได้นั้นจะคมชัด, สีสันจัดจ้าน และเก็บรายละเอียดได้ดีเพียงใดส่วนใครที่ยังไม่ได้จองหรือกำลังตัดสินใจอยู่ วันนี้เรามีรีวิวกล้อง note8 แบบเจาะลึกสำหรับรุ่นนี้มาแนะนำกันว่ามีความพิเศษอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง

  กล้องคู่ (Dual-Camera) รุ่นแรกของค่าย กับ 4 ความเป็น Dual ที่น่าสนใจ

  Samsung Galaxy Note8 เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของค่ายที่มาพร้อมกับกล้องคู่ (Dual-Camera) ความละเอียด 12+12 ล้านพิกเซล โดยกล้องคู่ของ Note8 มีจุดเด่นอยู่ตรงที่ ความพิเศษของการเป็น Dual ถึง 4 อย่าง คือ

  - Dual Pixel ระบบโฟกัสภาพที่จับรายละเอียดของวัตถุ และวัดแสงได้อย่างแม่นยำ

  - Dual Lens ใช้งานเลนส์รับภาพสองตัว คือ เลนส์ถ่ายภาพระยะไกล (Telephoto) ขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.4 และเลนส์มุมกว้าง (Wide) ขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/1.7

  - Dual OIS ระบบป้องกันภาพสั่นไหวที่ติดตั้งให้กับกล้องทั้งสองตัวเป็นรุ่นแรกของโลก

  - Dual Capture กดชัตเตอร์ถ่ายภาพเพียงครั้งเดียว แต่ได้ภาพถึงสองภาพ คือ ภาพถ่ายมุมกว้างจากเลนส์ Wide และภาพแบบ Portrait จากเลนส์ Telephoto

  กล้องคู่ของNote8มาพร้อมกับระบบซูมภาพแบบไม่สูญเสียรายละเอียด (Optical Zoom) ในระดับ 2x ส่วนการซูมแบบ Digital Zoom นั้นสามารถทำได้ในระดับ 10x พร้อมฟังก์ชัน Live Focus ที่สามารถถ่ายภาพแบบ หน้าชัด-หลังเบลอ ได้ทันที และสามารถปรับโฟกัส หรือระดับความเบลอได้ในภายหลังด้วย ช่วยให้การถ่ายภาพง่ายขึ้นเยอะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีทีเดียว

  นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นการใช้งานรวมไปถึงสเปคตัวเครื่องที่น่าสนใจสามารถอ่านต่อได้ที่ http://www.samsung.com/th/smartphones/galaxy-note8/
   

แบ่งปันหน้านี้

Share